Uy tín của chủ đầu tư các dự án 
 
Các vụ việc liên quan đến mối quan hệ giữa chủ đầu tư và khách hàng gần đây làm nổi lên một vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm. Đó là uy tín của chủ đầu tư với các sản phẩm của họ với khách hàng. Khi mọi việc còn nằm ở trên giấy, thì mối quan hệ này xem ra vẫn còn khá tốt đẹp, nhưng khi phát sinh các vấn đề chưa rõ ràng, có thể dẫn đến tranh chấp thì mâu thuẫn đã phát sinh. 
 
Gần đây nhất, vụ việc tranh chấp trong dự án Era Town của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đức Khải và người dân mua nhà đã xuất hiện khá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đến cả Chủ tịch HĐQT của Công ty Đức Khải cũng đã công khai lên tiếng: “Chúng tôi thừa nhận thiếu sót vì biết một số người gây rối, biết mâu thuẫn giữa cư dân với nhóm này nhưng không có biện pháp xử lý, phòng tránh, dẫn đến hệ lụy xấu và đỉnh điểm là cuộc đụng độ ngày hôm qua”‘  ông Lâm nói. Đến nay, Tp.HCM đã lập đoàn thanh tra cho dự án nay. 
 
Hoặc vụ việc nhiều khách hàng đã tỏ ra nghi vấn và bức xúc với chất lượng của dự án Ehome3 Tây Sài Gòn, được đầu tư bởi Công ty cổ phần đầu tư Nam Long tại phường An Lạc, quận Bình Tân, Tp.HCM. Khi dự án đi vào hoạt động, đã bộc lộ hàng loạt các sai sót trong thi công, sự xuống cấp nhanh chóng của các tiện ích và kèm theo sự khắc phục nửa vời, chậm trễ từ phía chủ đầu tư. Các nội dung phát sinh trong quá trình vận hành của công trình đã được phát hiện nhưng sự khắc phục và chính thái độ thiếu chuyên nghiệp của chủ đầu tư trong việc khắc phục, làm cho khách hàng tỏ ra khá bức xức.
 
Tranh chấp tại dự án chung cư 4S riverside Garden tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, đầu tư bởi Công ty TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc vẫn được xem là cuộc chiến không có hồi kết giữa chủ đầu tư và khách hàng. Chung cư 4S Riverside Garden (Q.Thủ Đức) mặc dù đã bàn giao căn hộ từ năm 2009. Thế nhưng, cho đến nay hàng trăm hộ dân mua căn hộ tại dự án này vẫn chưa thể an cư, khi những tranh chấp giữa Chủ đầu tư (CĐT) và Ban quản trị (BQT) cứ kéo dài triền miên không có hồi kết, tranh chấp liên quan đến các quỹ bảo trì, quyền sở hữu, khai thác.
 
Từ một số ví dụ thực tế đó, có thể thấy rằng uy tín của chủ đầu tư, vẫn được cam kết và bảo đảm bằng niềm tin về thương hiệu, sự chuyên nghiệp, trách nhiệm đều không còn là những cơ sở vững chắc để đảm bảo được sự thành công trong việc vận hành và phát triển dự án nữa. Thay vào đó, các khách hàng có lẽ, càng ngày, càng trở nên thận trọng hơn, thực tế và kỹ lưỡng hơn trong các giao dịch liên quan đến việc mua, bán căn hộ sau này. 
Uy tín là cái đã xây dựng và xảy ra trong quá khứ, khái niệm ấy có thể tồn tại ở hiện tại và cam kết là cái ở hoàn toàn thực tại, cái ràng buộc bởi giấy tờ, điều kiện và các điều khoản tương tác. Uy tín phụ thuộc vào tình hình hoạt động và chiến lược của chủ đầu tư, và những kế hoạch cũng như rủi ro mà họ có thể gặp phải, không ai dám đảm bảo uy tín sẽ được đáp trả bằng lợi ích gì trong tương lai. Trong khi đó, sự cam kết với khách hàng bằng các điều khoản ràng buộc rõ ràng, kỹ lưỡng và quy trách nhiệm cụ thể, hợp lý và trên hết là những cam kết này gắn liền với quyền lợi khách hàng sẽ là những cơ sở quan trọng trong việc giúp hình thành một mối quan hệ gắn kết, bền vững và hiệu quả hơn giữa khách hàng và chủ đầu tư trong tương lai. 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bộ tài liệu dự án chung cư Vinata Towers

Bảng giá, chính sách, hợp đồng mẫu của chủ đầu tư, bản vẽ mặt bằng căn hộ… và nhiều tài liệu khác

KHÁCH HÀNG CHUNG CƯ THE GARDEN HILL 99 TRẦN BÌNH
Nội dung đang cập nhật
Họ và tên


Số điện thoại


Email0976.799.138 - 0967.972.066

Gọi ngay để có căn hot – giá tốt.

Báo giá chính xác từ chủ đầu tư.

Không có nhận xét nào: