Ăn theo sự sôi động của thị trường bất động sản gần đây, dịch vụ rao bán thông tin cá nhân của những người đã mua bất động sản tại các dự án đang ngày một rầm rộ.
Gần 3.000 khách hàng sở hữu căn hộ cao cấp X, 456 khách sở hữu căn hộ Y, khoảng 50.000 khách hàng thân thiết của công ty Z là những thông tin dễ dàng tìm thấy khi gõ từ khóa danh sách khách hàng bất động sản trên Google. Thậm chí không cần tìm kiếm, những người bán danh sách khách hàng còn gửi thư điện tử hoặc tin nhắn mời chào.


Tương tự, trên Facebook, một người tên Nam rao bán danh sách khách hàng khu vực TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, được phân loại theo ngành nghề, công việc, thu nhập, tiết kiệm ngân hàng, mua xe hơi, bảo hiểm và rất nhiều lĩnh vực khác với giá 25 đồng một số điện thoại, có giảm giá nếu mua trọn bộ.

Theo tìm hiểu, giá của một bộ danh sách khách hàng giao động từ vài trăm nghìn đến khoảng 2 triệu đồng tùy số lượng và nội dung của từng công ty cung cấp. Theo thông tin của một người bán, nếu mua trọn 11 bộ danh sách với hơn 1.500 danh sách khách hàng thì giá chỉ 699.000 đồng. Nếu mua 1 bộ khách hàng bất động sản thì sẽ có giá 300 nghìn đồng.
có sự đồng ý của người tiêu dùng. Nếu thông tin của người tiêu dùng được bán lại cho bên thứ ba là đã vi phạm quy định pháp luật.

Với hành vi mua bán hoặc trao đổi trái phép thông tin riêng của người sử dụng dịch vụ viễn thông, có thể bị phạt tiền từ 50-70 triệu đồng/tổ chức (mức phạt cá nhân bằng 1/2). Nếu thương nhân mua thông tin cá nhân rồi liên tục điện thoại, nhắn tin tiếp thị trái ý muốn của người tiêu dùng từ hai lần trở lên; hoặc gây ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt bình thường của người tiêu dùng, thì sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 0,5-2 triệu đồng/cá nhân (tổ chức phạt gấp đôi); bị tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để thực hiện vi phạm. Tuy nhiên, quy định là vậy nhưng thực tế thực thì gần như chưa từng xảy ra.

Thanh Thịnh

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bộ tài liệu dự án chung cư Vinata Towers

Bảng giá, chính sách, hợp đồng mẫu của chủ đầu tư, bản vẽ mặt bằng căn hộ… và nhiều tài liệu khác

KHÁCH HÀNG CHUNG CƯ THE GARDEN HILL 99 TRẦN BÌNH
Nội dung đang cập nhật
Họ và tên


Số điện thoại


Email0976.799.138 - 0967.972.066

Gọi ngay để có căn hot – giá tốt.

Báo giá chính xác từ chủ đầu tư.

Không có nhận xét nào: